Dịch vụ Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến trên Internet
Quảng cáo logo - Quảng cáo banner - Quảng cáo web site Online

English

Giới thiệu công ty | Hướng dẫn | Quảng cáo | Liên hệ | Đăng ký quảng cáo  

QUẢNG CÁO ONLINE

  Báo giá quảng cáo trên Mạng VietnamTradeFair.com
  Báo giá quảng cáo trên Mạng Hotels84.com
  Tại sao cần phải quảng cáo trên VietnamTradeFair
  Các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay
  Lựa chọn quảng cáo trực tuyến phù hợp với DN
  Báo chí viết về quảng cáo trực tuyến
  Hỏi đáp về quảng cáo trực tuyến

www.VietnamTradeFair.com

  Banner mẫu quảng cáo

Hotels in Vietnam

 
Dang ky ten mien thiet ke website
 
 
 
BÁO CHÍ VIẾT VỀ DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN - Online Advertising

 

Doanh nghiệp chưa mặn mà với quảng cáo trực tuyến

"Gần đây loại hình này có tăng lên nhưng chưa được quan tâm đúng mức. Sức ảnh hưởng của nó còn hạn chế và doanh nghiệp chưa xác định được hiệu quả rõ ràng", ông Diệp Khắc Dân, Trưởng phòng kinh doanh Công ty quảng cáo trực tuyến 24h.com.vn, nhận xét.

Việc sử dụng băng thông rộng đang ngày càng phổ biến có nghĩa là lượng người truy cập Internet tăng mạnh. Vì thế, quảng cáo trực tuyến được xem là chọn lựa của những doanh nghiệp chú trọng thương mại điện tử trong việc tạo ra lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, theo ông Dân, không ít đơn vị đến với loại hình này nhằm thăm dò hơn là đặt niềm tin vào hiệu quả thật sự.

Thực tế, dạng quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam phổ biến nhất là đặt banner và logo trên các báo điện tử qua hình thức động hoặc tĩnh. Nhiều hình ảnh trông khá đẹp mắt và sinh động. Hơn nữa, chi phí rẻ, thời gian hiển thị lâu, tính tương tác cao nhờ đường dẫn kết nối đến website và thông tin có thể thay đổi dễ dàng là những yếu tố góp phần làm doanh nghiệp chú ý và coi là những ưu điểm nổi trội so với quảng cáo trên báo giấy, truyền hình. Tuy nhiên, việc xác định số người xem quảng cáo là không rõ ràng vì các báo điện tử tính phí theo hình thức trả trước, không theo số lần nhấp chuột vào banner, logo.

"Dù hình thức quảng cáo trên Internet có độ phủ lớn nhưng người truy cập chủ yếu vẫn đọc thông tin nhiều hơn. Cũng có khách hàng cho biết họ tìm thấy thông tin về công ty từ banner đặt trên báo điện tử, nhưng so với quảng cáo trên truyền hình và báo giấy thì chi phí dành cho hình thức này ở công ty còn chiếm tỷ lệ rất thấp", ông Lư Quốc Thiện, đại diện cho phòng phát triển bán hàng văn phòng khu vực miền Nam của Hãng hàng không Vietnam Airlines, cho biết.

Hiện nay, những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, phát triển thương mại điện tử hoặc những sản phẩm, dịch vụ hướng đến khách hàng là doanh nhân, cư dân mạng... quan tâm đến quảng cáo trên Internet nhiều hơn. Hầu hết banner, logo trên các báo điện tử hiện nay thuộc về ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông, công ty chuyên kinh doanh linh kiện thiết bị máy tính, thiết bị kỹ thuật số…

Ông Nguyễn Hồng Hiền Nhân, Giám đốc siêu thị điện thoại chính hãng Axmobile.com, cho biết: "Quảng cáo trực tuyến trên các báo điện tử chiếm hơn 30% chi phí quảng cáo của công ty. Loại hình này cho phép kết nối dễ dàng, nhanh chóng đến trang chủ của công ty chỉ cần click chuột. Lượng người truy cập vào website tăng đáng kể cùng lúc với khách hàng đến siêu thị đông hơn. Tuy nhiên, chúng tôi phải cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định tăng thêm chi phí quảng cáo trên mạng".

Khi chọn đăng ký dịch vụ quảng cáo trên các trang trực tuyến thì thứ hạng của website, lượng người truy cập, đối tượng của nhà cung cấp dịch vụ, nội dung, hình thức thông tin, giá cả… là các tiêu chí rất được chú trọng. Hiện nay, một số doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng tìm kiếm thông tin trên Internet của giới tiêu dùng hiện đại, đề ra chiến lược cụ thể và lên kế hoạch đầu tư chi tiết.

Ông Dân cho rằng không hẳn cứ là doanh nghiệp lớn thì thời hạn hợp đồng sẽ kéo dài hơn. Quảng cáo theo tuần, tháng, quý hay năm phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh cũng như thời hạn khuyến mãi của doanh nghiệp.

“Tùy thời điểm, kế hoạch quảng bá, thị trường mục tiêu và đối tượng mà sản phẩm, dịch vụ nhắm đến thuộc giới trẻ hay doanh nhân thành đạt… mà chúng tôi chọn lựa nội dung thông tin hiển thị cũng như website quảng cáo cho phù hợp. Hợp đồng dài hạn cũng được quan tâm nếu nhà cung cấp có những ưu đãi về giá cả hợp lý”, ông Nhân giải thích thêm.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đầu tư mạnh cho website và việc trao đổi banner, đặt logo với các site khác cũng trở nên phổ biến. Khi quyết định trao đổi với nhau, nhiều công ty cho rằng tất cả tiêu chí đòi hỏi phải gần tương đương nhau, đặc biệt là lượng người truy cập.

Nếu như quảng cáo trên các banner, logo chưa thật sự được đầu tư mạnh thì hình thức quảng cáo tìm kiếm (search) lại chỉ mới bắt đầu. Khi người truy cập gõ một từ khóa (keyword) như doanh nghiệp đã đăng ký trước với nhà cung cấp dịch vụ, lập tức đường dẫn tới trang quảng cáo đó được hiện lên và mỗi cái click chuột đến đường link này sẽ được tính phí, ngoài khoản phí cố định. Hình thức trả tiền theo số lần click chuột (P4P) này là hợp lý nhưng chưa hẳn là cách mà trang chủ của doanh nghiệp quảng cáo được quan tâm nhiều hơn. Lý do là quảng cáo thể hiện theo định dạng của nhà cung cấp dịch vụ không mấy thu hút và người truy cập có thể click chuột và đóng lại chỉ sau vài giây mà không quan tâm đến nội dung thông tin hay thậm chí là tên của website.

Quảng cáo dưới hình thức nhà tài trợ (sponsored link) trên trang tìm kiếm Google đã được một số doanh nghiệp tham gia như Siêu thị 24, công ty điện thoại Vân Chung, nhà sách Sông Hương... Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần dịch vụ phần mềm trò chơi ViNa, nhà tài trợ với từ khóa game online, cho biết: "Ưu điểm của hình thức quảng cáo trực tuyến này là có thể quảng bá rộng rãi. Tuy nhiên, đây là một bước thử nghiệm trong quảng cáo và chúng tôi chỉ bắt đầu khoảng 2 tháng nên chưa thể đánh giá được hiệu quả thực sự".

Khác với 2 loại hình trên, hầu hết cá nhân, doanh nghiệp đều không ngần ngại và dễ dàng chọn một website để quảng cáo rao vặt. Gần đây việc mua bán hàng qua các khu "chợ ảo" diễn ra rất nhộn nhịp. Điều này phần nào đã chứng minh sự phổ biến và tăng trưởng mạnh của loại hình này dù nhiều người cho rằng thông tin rao vặt không thu hút và tiềm ẩn nhiều vấn đề. "So với đầu năm 2005 thì lượng quảng cáo đã tăng lên 40%. Đây là cách thức mà người mua và người bán gặp nhau thuận tiện và nhanh nhất. Hơn nữa, quảng cáo rao vặt hoàn toàn miễn phí cũng chính là yếu tố khiến giới mua bán hàng cũng như các cư dân mạng ngày càng ưa chuộng", chị Lê Thị Uyển, webmaster của một site chuyên về mua bán rao vặt, cho biết.

(Theo Vnexpress)

 
 
 
CÁC TIN KHÁC:

Quảng cáo trực tuyến đang được 'cá nhân hóa' (31/8/2006)
Báo in bàn cách đối phó "cuộc cách mạng Online" (29/05/2006)
Bùng nổ quảng cáo trực tuyến tại Trung Quốc
(6/5/2006)
Quảng cáo trực tuyến Mỹ tăng trưởng chưa từng thấy (21/04/2006)
Người tìm kiếm thường chỉ xem ba trang đầu tiên (13/4/2006)

Thương mại điện tử hái ra tiền (21/3/2006)
Doanh nghiệp chưa mặn mà với quảng cáo trực tuyến. (11/1/2006)

 
 

© 2001-2015 Vietnam Trade Fair - Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại Điện tử Việt Nam (ECO)
ĐC: Ngõ 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội, Tel: 04 35735928

Email: ecojsc@gmail.com ; web; www.hotels84.com ; www.halongtravelguide.com